Tin tức xã hội

VTV24 ra mắt chương trình Nói không với thực phẩm bẩn

VTV24 ra mắt chương trình Nói không với thực phẩm bẩn

TTO - Sáng 1-4, ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM thay mặt lãnh đạo TP.HCM ký cam kết đồng hành cùng VTV24 thực hiện chương trình Nói không với thực phẩm bẩn.

VTV24 ra mắt chương trình Nói không với thực phẩm bẩn
Ông Đinh La Thăng (thứ hai bên phải) cùng các ông Lê Văn Khoa (ngoài cùng bìa trái - Phó chủ tịch UBND TP.HCM), ông Trần Bình Minh (thứ hai bìa trái - UV TƯ Đảng - Tổng giám đốc Đài truyền hình VN) ký vào cam kết đồng hành cùng chương trình Nói không với thực phẩm bẩn của VTV24 - Ảnh: C.K

Đây là một chương trình mới của VTV24, sẽ bắt đầu phát sóng từ hôm nay 1-4 với mục tiêu cùng người tiêu dùng phản kháng với thực phẩm bẩn.

Đây cũng là một kênh thông tin tham chiếu tin cậy về an toàn thực phẩm trong xã hội VN hiện tại, nỗi lo, thực trạng, giải pháp... 

Trong buổi họp báo ra mắt chương trình, nhiều con số được MC Thùy Vân đưa ra khiến nhiều người giật mình: trung bình mỗi ngày ở VN có 402 người phát hiện mắc ung thư, 253 người chết vì ung thư, mà hơn 1/3 trong số đó liên quan đến thực phẩm bẩn.

Bà Lê Bình - Giám đốc VTV24 cho biết thêm, theo thông tin mà bà tham khảo thì với mỗi một bệnh nhân, để duy trì sự sống sẽ cần phải tốn 7-10 tỉ đồng mỗi năm. Đây rõ ràng là một gánh nặng cho người dân, cho xã hội.

VTV24 ra mắt chương trình Nói không với thực phẩm bẩn
Sự có mặt của ông Đinh La Thăng, ông Lê Văn Khoa cùng đại diện các Bộ ban ngành, Tổng cục cảnh sát điều tra tội phạm... chứng tỏ một quyết tâm mạnh mẽ của lãnh đạo TP.HCM cùng các cấp bộ trong việc đối đầu với vấn nạn thực phẩm bẩn ở VN hiện tại - Ảnh: C.K

Với chương trình này, những người thực hiện chương trình muốn giúp khán giả biết họ đang ăn thức ăn gì, có mầm bệnh hay không, ai dung dưỡng cho thực phẩm bẩn?

"Quý vị cùng chúng tôi làm sạch mâm cơm của mỗi gia đình Việt!" bà Lê Bình nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi của PV báo Tuổi Trẻ, rằng những người làm chương trình này có cam kết về sự minh bạch trong thông tin để không bị chi phối bởi nhãn hàng nào và có tham gia phối kiểm cùng các cơ quan quản lý điều tra có trách nhiệm với thực phẩm bẩn hay không? Nhà báo Lê Bình khẳng định: "VTV24 cam kết sự minh bạch - cam kết sự trung thực của chương trình này sẽ không phụ thuộc vào bất cứ nhãn hàng nào"

Theo bà Bình, thực phẩm là thứ biến đổi rất nhanh chóng, hôm nay có thể sạch nhưng ngày mai có thể không sạch nữa. Chúng ta hãy cùng nhau nói tiếng nói minh bạch để giúp người tiêu dùng có quyền tẩy chay thực phẩm bẩn, cơ quan thực thi pháp luật sẽ tiến hành điều tra xử lý…

Nhà báo Trần Việt Hoàng - đạo diễn của chương trình Nói không với thực phẩm bẩn cho biết thêm: Chương trình này sẽ không đưa các thông tin góp phần làm xã hội hoang mang mà có tham vọng xây dựng phòng thí nghiệm riêng để cùng các ban ngành cung cấp kết quả kiểm nghiệm mức độ an toàn thực phẩm, góp phần "đóng dấu" vào thực phẩm sạch.

Nói không với thực phẩm bẩn ban đầu sẽ là chương trình dài 7 phút, phát sóng 2 bản tin trực tiếp từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, VTV1 sẽ phát lúc 7g25, phát lại có cập nhật thông tin lúc 20g40. Kênh VTV8 và VTV9 sẽ phát lại vào các khung giờ khác được công bố sau.

CÁT KHUÊ

Đang xem: VTV24 ra mắt chương trình Nói không với thực phẩm bẩn

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng