Mua bán gia vị

Thị trường tiêu đen tiêu sọ hiện nay

Thị trường tiêu đen tiêu sọ hiện nay

Thị trường tiêu đen hiện nay

Hồ tiêu là cây công nghiệp có diện tích lớn thứ 3 sau cà phê, cao su, cho sản phẩm hàng hóa xuất khẩu có giá trị kinh tế cao và được trồng hầu hết ở các tỉnh Tây Nguyên.

Cùng tìm hiểu đôi nét về hạt tiêu qua các thông tin thú vị chúng tôi tổng hợp được qua bài viết sau đây:

Thị trường hạt tiêu trong nước

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 60.000 – 63.000 đ/kg.

gia-tieu-den

Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Gia Lai, Đồng Nai thấp nhất thị trường khi ở mức 60.000 đ/kg.

Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk (61.000 đ/kg); Bình Phước (62.000 đ/kg) và Bà Rịa - Vũng Tàu ở ngưỡng cao nhất là 63.000 đ/kg.

( Nguồn trích dẫn giá tiêu đen )

Thị trường hạt tiêu thế giới

Theo Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế (IPC) đánh giá, thị trường tuần này tiếp tục cho thấy phản ứng trái chiều khi chỉ có giá nội địa Sri Lanka được báo cáo giảm. Sau khi ghi nhận xu hướng giảm trong 2 tuần qua, giá tiêu Ấn Độ đã có phản ứng tích cực trong tuần này.

Cả giá trong nước và quốc tế cho Indonesia đã được báo cáo ổn định trong tuần này. IPC dự kiến sản lượng tiêu toàn cầu sẽ vào khoảng 534.776 tấn trong năm 2022, giảm 4,5% so với năm 2021 và giảm 11% so với năm 2018.

Giá tiêu có tăng không ?

Với thị trường trong nước, xu hướng tích cực duy trì trong mấy tuần qua. Lực mua tăng từ Trung Quốc cho nhu cầu cuối năm cộng với đồng USD hạ nhiệt là những nhân tố tích cực của thị trường.

Trong thập niên qua, xuất khẩu hồ tiêu của thế giới đã tăng đều đặn, trong đó năm 2017 chứng kiến sự tốc độ tăng trưởng cao nhất với mức tăng 31,2% so với năm trước.

Về nguồn cung xuất khẩu, Việt Nam đứng đầu về xuất khẩu hồ tiêu toàn cầu, chiếm khoảng 55 - 60% sản lượng. Trong khi sự trỗi dậy của Brazil trong giai đoạn này đã giúp Brazil vượt lên trên Indonesia và trở thành á quân trong số các quốc gia sản xuất hồ tiêu. Brazil đã đóng góp khoảng 15 - 18% vào sản lượng xuất khẩu tiêu toàn cầu trong 5 năm qua.

Còn với Indonesia, sau khi liên tục tăng từ năm 2017 đến 2020, lượng tiêu xuất khẩu của Indonesia đã giảm vào năm 2021 và chiếm 10,5% xuất khẩu toàn cầu.

Triển vọng của hạt tiêu trong tương lai 

Ngày 30-3, tại Hà Nội, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Tổ chức Sáng kiến thương mại bền vững (IDH), và Diễn đàn “Sáng kiến gia vị bền vững (Sustainable Spices Initiative)” đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc cùng nhau hợp tác nhằm thúc đẩy sản xuất và thương mại hồ tiêu bền vững tại Việt Nam cho giai đoạn 2021 – 2025.

Ông Alfons Van Gulick, Chủ tịch điều hành SSI (diễn đàn toàn cầu quy tụ các công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực gia vị), cho biết: Hồ tiêu Việt Nam là nguồn nguyên liệu vô cùng quan trọng đối với SSI và SSI cam kết và tự hào được cùng đồng hành đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành hồ tiêu Việt Nam và qua đó cũng giúp cho việc kinh doanh và thương mại của SSI bền vững hơn với cái đích cuối cùng là 100% sản phẩm tiêu phải bền vững, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), hiện Việt Nam vẫn là quốc gia sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất thế giới với sản lượng xuất khẩu gần 250.000 tấn, chiếm 40% sản lượng toàn cầu. (Xem thêm về những hứa hẹn của thị trường tiêu hạt tại đây )

Nếu quý Anh Chị, Công ty là công ty xuất nhập khẩu thương mại sản phẩm từ tiêu hoặc là nhà máy chế biến các sản phẩm từ tiêu đang băn khoăn các vấn đề 

Tiêu hạt số lượng lớn mua ở đâu ?

Hồ tiêu hiện được trồng chủ yếu tại các tỉnh Bình Phước, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Quảng Trị và Phú Quốc, tạo sinh kế cho gần 200.000 nông hộ tại khu vực Tây Nguyên và miền Nam.

gia-tieu-den-so-luong-lon

Công ty bán tiêu đen, tiêu sọ ?

NOSAGO đang là 1 trong những công ty phân phối nguyên liệu tiêu đen, tiêu sọ khô với chất lượng được cam kết, nguồn hàng được thu mua trực tiếp tại Dak Lak nên có chính sách giá sỉ rất ưu đãi cho khách hàng tuỳ theo phân khúc từ bán chợ đến xuất khẩu. Có thể nhận ký hợp đồng mua bán lâu dài với số lượng lớn.

noi-ban-tieu-den

Mua tiêu đen, tiêu sọ ở đâu chất lượng ?

Để tìm hiểu kỹ hơn về giá cả quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua thông tin liên hệ như sau: 

Công ty TNHH NÔNG NGHIỆP NOSAGO
Hỗ trợ bán hàng : 0979217995
Email: hotro@nosago.com
 

Đang xem: Thị trường tiêu đen tiêu sọ hiện nay

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng